02/04/2024 10:04

HỘI THI LÀM QUEN VỚI TIẾNG ANH CHO TRẺ MẪU GIÁO NĂM HỌC 2023-2024 CẤP THÀNH PHỐ

HỘI THI LÀM QUEN TIẾNG ANH CHO TRẺ MẪU GIÁO

NĂM HỌC 2023-2024 CẤP THÀNH PHỐ

Ngày 20-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang tổ chức tổng kết Hội thi làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo năm học 2023 - 2024. Hội thi diễn ra từ ngày 19-3, với sự tham gia của 8 đội, 96 trẻ mẫu giáo đến từ 8 cụm chuyên môn giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố.

Qua 4 phần thi, ban tổ chức đánh giá, nhiều thí sinh nói tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn xác, rõ ràng, ngữ điệu phù hợp, tự nhiên; một số đơn vị có sự đầu tư công phu, sáng tạo. Qua đó cho thấy hiệu quả, chất lượng việc tổ chức làm quen tiếng Anh của các trường. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải tập thể cho 8 cụm chuyên môn ở 3 phần thi (giới thiệu, rung chuông vàng, tiếp sức), mỗi phần gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích; đồng thời trao 8 giải cá nhân cho thí sinh xuất sắc ở phần thi tìm kiếm tài năng. Được biết, Nha Trang là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh từ năm 2015, đến nay.

Trường Mầm non Hồng Bàng có 2 cháu đại diện khối Mẫu giáo 5-6 tuổi tham gia: Cháu Huỳnh Phương Lam, Nguyễn Hoàng Trí (lớp 5-6 tuổi A)

Kết quả cháu Huỳnh Phương Lam nhận giải xuất sắc trong phần thi Rung chuông vàng.

Các trường đã phối hợp với các trung tâm ngoại ngữ thực hiện theo quy định tại Thông tư số 50, ngày 31-12-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành chương trình làm quen tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo và đạt những kết quả tích cực. Hội thi lần này là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện chương trình, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho trẻ giao lưu, học hỏi.