03/06/2020 05:47

HỘI KHỎE MĂNG NON NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020. Sáng ngày 02/6/2020 trường Mầm non Hồng Bàng đã tổ chức Hội Khỏe măng non cho các cháu đang học tại trường. Với mục đích nhằm giúp cho các cháu củng cố và thể hiện kiến thức, kỹ năng đã học, mạnh dạn, tự tin. Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non; giúp cơ thể trẻ phát triển cân đối hài hòa, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ trong độ tuổi mầm non.

Hội khỏe Măng non lần này đã tạo được sân chơi bổ ích, lý thú cho các bé từ 20 tháng tuổi đến 6 tuổi với hơn 90 cháu tham gia từ 9 nhóm lớp đây là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ hội thi cấp lớp để tham gia Hội khỏe măng non cấp trường. Các bé đã được trải qua 02 nội dung thi đó là: thể dục đồng diễn, trò chơi vận động tiếp sức.

Sau màn khai mạc các đội lần lượt thể hiện phần thi “Thể dục đồng diễn” với những bộ trang phục gọn gàng, rực rỡ và đẹp mắt. Các đội thi đều lựa chọn đủ số cháu theo quy định, trẻ đều đẹp, khỏe mạnh, có sự đầu tư trong trang phục, đa số trẻ mạnh dạn tự tin để hoàn thành tốt phần bài tập của mình nhất là các cháu mẫu giáo; còn các bé Nhà trẻ được tập cùng với cô giáo của mình.

Ở trò chơi vận động tiếp sức các bé đã thể hiện rất tốt sự khéo léo, sức bền và sự nhanh nhẹn của mình với tình thần vô tư trong sự cổ vũ náo nhiệt của cô giáo và các bạn.

+ Trẻ tự thực hiện và hoàn thành phần bài tập của mình, thực hiện đúng kỹ thuật động tác theo hướng dẫn của cô: Các bé Nhà trẻ: đi theo đường hẹp bước qua chương ngại vật và bỏ bóng vào rổ đúng theo qui định;

Các bé mẫu giáo thể hiện sự khỏe léo khi chui qua các cổng chui và đứng dưới vạch để ném những chiếc vòng vào trụ.

Đặc biệt các anh chị mẫu giáo 5-6 tuổi đã thể hiện khả năng vận động khéo léo, bền bỉ trong trong tham gia trò chơi vận động tiếp sức này với các vận động vừa mang tính tập thể là các bạn cúi xuống làm cổng cho 1 bạn chui qua người theo động tác bò chui qua cổng tiếp theo dùng 2 bàn tay đặt dưới mặt sàn đồng thời 2 chân đặt trên mặt ghế nhựa có tựa đi ngang qua hết 5 ghế, tiếp tục nhặt bóng kẹp vào hai chân, di chuyển về phía trước lấy thú nhún ngồi lên nhảy về phía trụ bóng nhặt bóng ném vào rổ.

+ Trẻ mạnh dạn tự tin cố gắng hoàn thành tốt phần thi của đội mình để đem kết quả tốt nhất về cho lớp (nhóm 25-36 tháng B, lớp 3-4 tuổi A, 3-4 tuổi B, 4-5 tuổi B, 5-6 tuổi A, 5-6 tuổi B).

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã tổng kết và trao thưởng cho các đội thi theo từng môn thi cụ thể:

Giải nhất về thể dục đồng diễn cho lớp MG 5-6 tuổi A ; MG 4-5 tuổi A; MG 3-4 tuổi B và nhóm 25- 36 tháng A

Giải nhất về trò chơi vận động tiếp sức cho lớp MG 5-6 tuổi A ; MG 5-6 tuổi B; MG 4-5 tuổi B; MG 3-4 tuổi A và nhóm 25- 36 tháng B;

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích cho các đội thi.

Hội thi khép lại nhưng âm vang của hội thi vẫn còn lưu lại trong ký ức của các bé. Các bé vẫn còn kể chuyện cùng nhau về hội thi, các cô giáo, phụ huynh vẫn bàn luận sôi nổi, hào hứng. Để có được thành công này chính là nhờ sự phối hợp tốt giữa nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh trong chăm sóc và giáo dục các cháu và cũng như phụ huynh các lớp đã hỗ trợ cho trẻ trang phục thi đấu.