15/05/2020 15:30        

Các món súp ngon miệng cho bé

 

* Súp khoai tây, thịt xông khói

- Nguyên liệu:

Thịt xông khói xắt nhỏ, khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu, cần tây thái nhỏ, bơ hoặc dầu thực vật, củ hành đập dập, sữa, muối, hạt tiêu, bột mì hoặc bột năng.

- Cách chế biến: 

Cho khoai tây, cần tây, hành tây, thịt xông khói và một chút nước vào nồi, đun sôi đến khi khoai tây nhừ, chừng 10 đến 15 phút, nêm muối, hạt tiêu. Cho một ít bơ vào chảo, đun chảy, cho bột đã hòa với chút nước vào, đảo nhanh tay đến khi bột quánh lại, khoảng 1 phút. Thêm sữa, quấy từ từ, nhẹ tay, không để vón cục, tiếp tục quấy chừng 4-5 phút nữa. Rồi đổ hỗn hợp này vào nồi súp, đun nóng là được.

Súp gà măng tây

- Nguyên liệu: 

Măng tây, thịt nạc gà, trứng gà, nước dùng, dầu ăn, gia vị, tiêu trắng, tỏi xay.

- Cách chế biến: 

Rửa măng tây, dùng dao tước bỏ xơ theo chiều từ gốc đến ngọn, thái khúc dài khoảng 4cm. Đun sôi nước dùng, cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra xé sợi vừa ăn. Phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, cho vào nồi nước dùng vừa luộc gà, nêm 2 thìa cà phê bột nêm. Hòa tan bột ngô với ít nước cho vào khuấy đều để tạo độ sánh. Cho măng tây vào nấu khoảng 1 phút là chín, đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi súp, vừa rưới vừa đảo đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Múc súp ra bát, cho thịt gà xé vào, rắc ít tiêu lên.

 

Súp kem rau, nấm

- Nguyên liệu

Một củ hành tây, một cây tỏi tây, hoa của một bông cải (bỏ thân), 1 củ cà rốt, 200 ml. kem, 100 gr. đậu Hà Lan, 200 gr. nấm, 500 ml. nước luộc rau, gia vị.

- Cách chế biến

Xào qua nấm và các loại rau đã thái nhỏ, khi mềm, cho thêm nước luộc rau và nấu sôi chừng 15-20 phút, cho kem và nấu thêm 5 phút, nêm gia vị. Cho súp vào máy xay nhuyễn rồi nấu sôi lại.

 

 

 

Súp kem cà chua

- Nguyên liệu:

2 muỗng canh dầu ô liu, 1 củ hành tây xắt nhỏ, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh bột, cà chua nghiền nát và nước hoa quả, ½ chén nước luộc gà, ½ chén kem, muối và hạt tiêu.

- Cách chế biến

Đun nóng dầu, thêm hành tây và khuấy đều khoảng 3-5 phút cho đến khi mềm rồi cho tỏi và đảo đều trong 1 phút đến khi dậy mùi thơm, mềm, cho bột để khoảng 1 phút. Cho cà chua với nước trái cây và nước dùng gà vào nồi, tăng nhiệt độ cao và đun sôi, thêm kem, khuấy đều liên tục cho đến khi chúng đặc hơn trong tầm 3 phút. Cho súp vào máy xay và nghiền cho đến khi mịn, đổ lại nồi, cho kem vào nồi súp, khuấy đều và nấu trong lửa nhỏ tầm khoảng 3-5 phút, cho đến khi nóng, cho muối và hạt tiêu vào.

Súp tôm cà rốt

- Nguyên liệu: 

3 con tôm sú, 100g cà rốt, 20g khoai tây, 10g hành tây, 5g tỏi tây, 1 cọng ngò tây, 1 lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê sữa tươi, 2 thìa cà phê sữa béo, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 cái bánh mì sandwich nhỏ, 1 chén nước dùng gà.

- Cách chế biến: 

Tôm sú rửa sạch, bóc nõn, chừa lại vài con giữ nguyên đuôi, hấp chín để trang trí. Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành tây, tỏi tây cắt hạt lựu. Đun nóng dầu, cho cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi tây và tôm vào xào cùng với lá nguyệt quế. Thêm nước dùng vào đun sôi khoảng 15 phút. Tắt bếp, vớt bỏ lá nguyệt quế.

Cho hỗn hợp vừa đun vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lược lại. Khuấy lại trên bếp vừa sôi thì cho sữa tươi và sữa béo vào, nêm vừa ăn.

 

Súp gà nấm

- Nguyên liệu: 

Thịt gà nạc xay nhuyễn: 15g (độ một thìa canh), nấm hương xay nhuyễn: 1-2 cái, mộc nhĩ xay nhuyễn: 1 cánh nhỏ, trứng cút: 1 quả, bột sắn: 1 thìa cà phê, nước: 200ml. 

- Cách chế biến: 

Cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút rồi cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi. Khi thấy súp sôi trở lại, bắc nồi xuống, nêm chút gia vị.

 

 

 

 

Súp kem bí đỏ cá hồi

- Nguyên liệu: 

Bí đỏ: 0,5 lạng, cá hồi filê: 0,5 lạng, nước dùng: 200ml, kem tươi (có thể thay bằng váng sữa, hoặc phômai bò cười cũng được).

- Cách chế biến: 

Bí đỏ xắt miếng hấp chín, dùng thìa dầm cho nát ra (hoặc thái nhỏ rồi cho vào nước dùng đun cho chín mềm), thả cá hồi đã thái nhỏ vào rồi bắc ra cho khuấy đều là được.

Lời khuyên: Đây là cách để cho bé lớn ăn, nếu em bé còn nhỏ thì sau khi nấu xong, cho kem tươi vào rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Súp cà rốt phô mai

- Nguyên liệu: 

Cà rốt, thịt lợn, nước dùng, phô mai bò cười.

- Cách chế biến: 

Cà rốt, thịt lợn thái nhỏ, nấu chín và cho phô mai vào rồi xay nhuyễn.
Lời khuyên: Món này rất thơm và ngậy, nếu bé nào táo bón thì nên cho thêm ít rau cải bó xôi vào và không nên cho ăn toàn cà rốt nấu phô mai.

Súp kem rau chân vịt (Cải bó xôi)

- Nguyên liệu

Rau chân vịt, nước dùng gà, bơ không muối (dầu ăn), bột mì, cọng tỏi tây thái nhỏ, hành tây thái nhỏ, kem.

- Cách chế biến

Đun chảy bơ và phi hành, tỏi, thêm rau chân vịt, xào đến khi rau tái, cho rau ra bát.
Tiếp tục cho bơ vào chảo đun chảy, cho bột mì vào chảo bơ, đảo chừng 1 đến 2 phút, cho nước dùng gà, đến khi bột sánh đặc thì cho kem vào đun sôi. Cuối cùng, cho rau chân vịt đã để riêng ra bát, đun tiếp 15-20 phút, đảo luôn tay.
 

Súp khoai tây phô mai

- Nguyên liệu:

Khoai tây: 1 củ nhỏ, thịt lợn/gà: 0,5 lạng, nước dùng: 200ml, phô mai: 1 miếng bò cười.
- Cách chế biến

Khoai tây hấp chín, dầm nhuyễn. Thịt lợn/gà thái nhỏ, băm sơ rồi cho vào xay nhuyễn cùng với nước dùng, đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, trước khi bắc ra thì cho phô mai vào.

 

 
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 161104
Video