10/09/2022 15:57

CÁC BÉ TRƯỜNG MN HỒNG BÀNG VUI ĐÓN TRUNG THU NĂM 2022

Thực hiện công văn số 989/GDĐT-THCS ngày 25/8/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo NhaTrang về việc "Tổ chức các hoạt động tết Trung thu năm 2022". Chiều ngày 09/9/2022 Trường MN Hồng Bàng đã tổ chức hoạt động "Vui tết Trung thu năm 2022" cho các cháu đang học tại trường; Nhằm giúp cho các cháu có một cái tết Trung thu vui vẻ và ý nghĩa. Tham gia lễ hội có các cô trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên nhân viên  và phụ huynh học sinh.

Từ 15g lần lượt các cháu ở các lớp Mẫu giáo đến Nhà trẻ đã được các cô đưa xuống sân trường tại cơ sở 1, nơi đây có một mâm cổ thật hoành tráng cùng với sân khấu được trang trí mang "đậm chất" Trung thu với những chiếc lồng đèn ngôi sao và lồng đèn" cá chép",...

Không để các cháu đợi lâu hơn tiếng nhạc trên sân khấu vang lên. Cô Thanh Hà trong trang phục " Chị Hằng" biểu diễn điệu múa dịu dàng duyên dáng; Còn Cô Phương Thảo trong vai "Chú cuội" đã tạo cho không khí Ngày Hội " Vui tết Trung thu năm 2022" nhộn nhịp hẳn lên. Các bé cùng giao lưu với Chú cuội và Chị Hằng Nga rất vui vẻ.

Lúc này tiếng trống lân vang lên các cháu cùng quay về phía cổng trường đón chào đội Lân với tiếng reo hò thật hứng thú. Các chú trong đội lân đã biểu diễn các động tác múa thật điêu luyện và đẹp mắt; Trong đội lân còn có ông "Thần tài"; " Ông Địa" vui vẻ đi bên cạnh.

Các cháu rất hứng thú khi đoàn lân múa giao lưu với các bé, sau 15 phút xem múa lân các cháu trở về với sân khấu xem các tiết mục văn nghệ do các bạn lớp mẫu giáo 4-5 tuổi và 5-6 tuổi biểu diễn. mặc dù chỉ trong 1 tuần lễ những các cô đã kịp tập cho các cháu những bài hát, điệu múa dễ thương để các cháu biểu diễn trong lễ hội này.

Sau phần xem văn nghệ các cháu được xem các anh, chị MG 4-6 tuổi chơi trò chơi dân gian: xếp hình; đập niêu đất rất sối động. Đã đến lúc được phá cổ rồi đây là phần mà các cháu mong đợi nhất. Các cháu nhỏ nhất  lần lượt tham gia phá cổ còn các anh chị lớp lớn hơn tham gia nhún nhảy theo nhạc trên sân khấu  với bài hát" Rước đèn tháng Tám" và cùng phá cổ thật vui.

Kết thúc lễ hội các cô Chúc các cháu có một mùa Trung thu vui vẻ và hạnh phúc bên người thân yêu của mình./.

Bài và ảnh: Thái Thị Diệu Huyền