Giới thiệu nhà trường
  25/04/2020 15:19

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON HỒNG BÀNG

Trường Mầm non Hồng Bàng được thành lập ngày 10 tháng 4 năm 1987. Nhà trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ngành giáo dục tạo mọi điều kiện thuận lợi đưa vào kế hoạch xây dựng mới lại trường Mầm non Hồng Bàng năm 2006. Được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ra QĐ số 693/QĐ-CTUBND ngày 13/03/2018, cấp Bằng công nhận trường Mầm non Hồng Bàng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trường là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và đào tạo Nha Trang; có 2 điểm trường: 130 Hồng Bàng ( cơ sở 1) và 73 Nguyễn Thị Minh Khai ( cơ sở 2)- phường Tân Lập - thành phố Nha Trang.

Trường Mầm non Hồng Bàng có cơ cấu tổ chức bộ máy, số nhóm lớp theo tiêu chuẩn trường hạng 1 với 9 nhóm (lớp )

Biên chế tổ chức nhà trường: Tổng số CB-GV-NV là 33.

+ Lãnh đạo nhà trường: 03 người: (01 Hiệu trưởng; 02 Phó Hiệu trưởng)

+ GV: 18 người  - 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

+ NV: 12 người

- Đảng viên: 10

Có Chi bộ, Công đoàn và Chi đoàn độc lập, có 04 tổ (02 tổ giáo viên + 01 tổ cấp dưỡng + 01 tổ hành chính).

- Trường có CSVC khang trang, trang thiết bị dạy học tương đối đầy đủ; ngoài ra nhà trường còn trang bị thêm các phương tiện công nghệ thông tin như: máy chiếu, đèn chiếu, máy chụp hình, hệ thống internet không dây...phục vụ tốt cho công tác quản lý và dạy học.

- Trường Mầm non Hồng Bàng hoạt động theo chỉ đạo của PGD-ĐT Nha Trang và theo qui định của Điều lệ trường Mầm non. Nhà trường luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Nhà trường đã xây dựng và thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành giáo dục và địa phương phát động.

Quản lý tốt công tác chuyên môn, công tác tài chính, tài sản theo quy định. Công tác chăm sóc sức khỏe, bảo vệ an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ cũng được nhà trường chú trọng, thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội, vui chơi nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục và góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.