03/02/2021 15:17

CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021 CỦA TRƯỜNG MẦM NON HỒNG BÀNG

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 về tổ chức hoạt động ngày hội lễ. Thông qua việc tổ chức lễ hội giúp trẻ biết ngày Tết Nguyên đán là ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.Thông qua hoạt động lễ hội giáo dục kỹ năng sống cho trẻ về kỹ năng hoạt động nhóm,  kỹ năng giao tiếp và có những hành vi ứng xử phù hợp. Giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước. Hứng thú tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

Ngay từ đầu tháng 01/2021 Nhà trường đã xây dựng kế hoạch mừng xuân Tân Sửu 2021 cho các cháu với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: Trang trí sân trường với tiểu cảnh " Mừng xuân Tân Sửu", "Thi gói bánh chưng bánh tét"; Múa hát mừng xuân; Chơi các trò chơi dân gian và tiệc Buffet. Hoạt động mừng xuân Tân Sửu lần này đã được sự đồng tình ủng hộ và tham gia tích cực của Hội Cha mẹ học sinh các lớp cụ thể:

Nội dung: Trang trí sân trường theo Tiểu cảnh mừng xuân. Theo kế hoạch đã phân công gồm 3 nhóm: Nhóm Mẫu giáo cơ sở 1; Nhóm Mẫu giáo cơ sở 2; Nhóm Nhà trẻ. Thành viên tham gia của nhóm gồm  giáo viên chủ nhiệm các lớp và đại diện phụ huynh học sinh, các nhóm tiến hành việc trang trí từ ngày 19/01/2021 đến 25/01/2021,

Phụ huynh và giáo viên các lớp đã tham gia rất tích cực từ việc lên ý tưởng đến tìm vật liệu để trang trí, cùng nhau tham gia rất sôi nổi nhất là phụ huynh các lớp MG tại cơ sở 2.

Việc trang trí sân trường tạo môi trường bên ngoài cho các cháu hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán đã mang lại hiệu quả tích cực, hình ảnh sinh động, màu sắc tươi sáng, thật đẹp mắt. Phụ huynh đã cho trẻ mặc trang phục đẹp cùng nhau chụp ảnh lưu niệm rất vui vẻ. Ban giám hiệu đã chấm điểm kết quả: Giải nhấtNhóm Mẫu giáo cơ sở 2; Giải nhì Nhóm Mẫu giáo cơ sở 1; Giải ba Nhóm Nhà trẻ

Nội dung: Thi gói bánh chứng bánh tét: ở hoạt động này chỉ có 4 lớp mẫu giáo 4-5 tuổi và 5-6 tuổi tham gia, mỗi lớp gồm: 2 phụ huynh; 1 cô giáo và 4 trẻ. Nguyên liệu nếp, đậu xanh, thịt heo do cấp dưỡng nhà trường chuẩn bị. Các đội đã tự chuẩn bị các vật liệu để gói bánh: lá chuối, dây cột.

Đúng 8g ngày 26/01/2021 các đội đã tập trung đầy đủ trên sân trường tại cơ sở 1 để tham gia thi gói bánh.

Sau khi nghe những qui định của hội thi các đội đã cùng nhau gói bánh, thú vị nhất trong hội thi này là các phụ huynh ngoài cha mẹ của các bé còn có các cặp ông và cháu; bà và cháu cùng tham gia rất vui vẻ. Nhìn hình ảnh các cháu cùng với ông bà cha mẹ cùng gói bánh thật là đầm ấm. Sau gói bánh xong mọi người cùng nấu bánh, ngồi chờ bánh chín. Không khí vớt bánh cũng thật vui.

Kết qủa nhà trường đã trao giải thưởng cho các lớp như sau: Giải nhất lớp mẫu giáo 5-6 tuổi B, 4-5 tuổi B; giải nhì MG 5-6 tuổi A; giải 3 MG 4-5 tuổi A.

Hoạt động mừng xuân Tân sửu 2021 đã tạm khép lại do Phòng tránh dịch covit nên các cháu không được tập trung tại sân trường để cùng tham gia lễ hội múa hát, giao lưu trong chơi các trò chơi dân gian nhưng giáo viên các lớp đã tổ chức cho các cháu chơi và múa hát tại lớp.

Mọi người cùng hy vọng rằng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh để các cháu tiếp tục vui chơi cùng nhau.